Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh tuyết trắng xinh mãng cầuo lòng mùi thơm như có như không redrake-gaming.com

Là chị em xa với cây cảnh trạng nguyên, loài hoa xinh mười phân vẹn mười, ngắm hoa như thấy cả trời tuyết rơi, tthướt tran đầy không khí tiệc tùng.

Đây là cây cảnh có màu hoa tuyết trắng mà ai phạt hiện cũng không thể vứt qua. Tên của loài cây này cũng mang đặc thù liên hoan tiệc tùng: Cây Giáng sinh trắng hay còn gọi là cây Phục sinh.

Đặc điểm của cây cảnh Giáng sinh trắng

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 1.

Cây cảnh này còn có mối cung cấp gốc ở Nam Mexico và ngày mãng cầuy đã đã được trồng ở nhiều vùng nhiệt đới, trọn vẹn có thể vạc triển nhiều năm. Hình ảnh minh họa conhecamimãng cầus

Cây cảnh này mang tên khoa học là Euphorbia Leucocephala, họ Đại kích (Euphobia). Tên tiếng Anh thông thường gọi là Pascuita, Snows of Kilimanjaro (Tuyết ở Kilimanjaro), White Christmas bush (cây bụi Giáng sinh trắng), Snow bush (Bụi tuyết), Chrismas flower (Hoa Giáng sinh), Snow flake (bông tuyết), White Small Leaf Poinsettia (Trạng nguyên lá nhỏ white color)...

Cây cảnh này còn có mối cung cấp gốc ở Nam Mexico và ngày mãng cầuy đã đã được trồng ở nhiều vùng nhiệt đới, rất có thể vạc triển nhiều năm.

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 2.

Cũng giống như hoa trạng nguyên, hoa của Giáng sinh trắng rất nhỏ, với những lá bắc to lớn xung quan liêuh giống giống như các cái lá có màu kể từ kem tới trắng muốt. Hình ảnh minh họa plantsandtreesofnicaragua

Nó tạo thành một loại cây bụi không ngừng mở rộng cao trọn vẹn có thể cao tới 3-4m và rộng tầm 1,5-hơn 2m, có rễ không xâm lấn. tầm 3 mét, có rễ không xâm lấn.

Các lá có màu xanh nhạt, hình mác, thông thường mọc đối hoặc xếp thành vòng kể từ ba lá trở lên và dài tầm 2,5–8 cm.

Cây cảnh này là chị em xa với cây cảnh trạng nguyên (Euphorbia pullấprrima) tuy nhiên tinh xảo hơn nhiều. Cũng giống như hoa trạng nguyên, hoa của Giáng sinh trắng rất nhỏ, với những lá bắc to lớn xung quan chi phíh giống giống giống như những cái lá có màu kể từ kem tới trắng muốt.

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 3.

Hoa Giáng sinh trắng này thu hụt bướm và có mùi thơm nhẹ. Hình ảnh minh họa somemagneticislandplants

Các lá bắc có chiều dài không bằng nhau và tập trung ở một bên của bông hoa, tạo ra hiệu ứng ren thích mắt và tạo ra một chiếc tên phổ cập khác của nó – White laced Euphorbia (Euphorbia viền trắng).

Ở nhiều vùng, hoa nở kể từ thời điểm tháng 8 tới tháng 11 và thỉnh thoảng kéo dãn hết mùa đông. Hoa Giáng sinh trắng này thu hụt bướm và có mùi thơm nhẹ.

Đó là 1 trong những trong mỗi mùi hương mà khác quốc tế thực sự không thể ngửi thấy khi ngửi bông hoa nhưng nó lơ lửng trong không khí gần đó một nhữngh đầy lôi cuốn.

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 4.

Ngắm "hoa tuyết" sớm và cảm thấy Giáng sinh đang về thật gần. Hình ảnh minh họa không tính chi phípik

Khi hoa Giáng sinh trắng nở rộ, toàn cỗ cây được chứa chấp đựng do 1 white color như tuyết, nhìn xa trắng xóa như thể vừa có cơn buồn phiềno tuyết đi qua vậy. Đó là lý do crúcng còn được gọi tên như Bụi tuyết, Bông tuyết...

Ngắm "hoa tuyết" sớm và cảm thấy Giáng sinh đang về thật gần.

Cách trồng cây cảnh Giáng sinh trắng

Giáng sinh trắng rất có thể được trồng dưới dạng cây bụi hoặc cây nhỏ tùy theo việc cắt tỉa. Chụng cao cho tới 3-4m và rộng tới hơn 2m.

Cây cảnh này cần ánh nắng mặt trời mặt trời không hề thiếu. Nó vạc triển và nở hoa tốt nhất ở những điểm nắng rét và thoáng đãng.

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 5.

Cây cảnh này cần nhiệt độ mặt trời vừa đủ. Nó phân trở nên tân tiến và nở hoa tốt nhất ở những điểm nắng rét và thoáng đãng. Hình ảnh minh họa identify.plantnet

Giáng sinh trắng có kĩ năng chịu hạn nhưng đất cần nước thải tốt nhất, thỉnh thoảng tưới nước nếu thời tiết rất khô.

Cây cảnh này rất có thể "trổ giò" cao lều nghều. Do đó, sau khoản thời hạn cây cảnh kết trúcc vụ hoa, crúcng ta nên cắt tỉa để điều chỉnh kích tấc và hình dạng của crúcng cho có thướt mỹ và làm xinh và phù thích hợp với khung cảnh khu vườn nhà crúcng ta.

Nhiều người làm vườn cắt tỉa tức thì lại phần mộc trơ trụi. Từ ngày xuân, lá mọc trở lại và cây bụi xanh tươi suốt thời hạn còn lại trong năm.

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 6.

Cây cảnh Giáng sinh trắng rất xinh khi trồng làm ở trong vườn hoặc những thùng chậu to lớn. Hình ảnh minh họa stock.adobe

Để cây cảnh phạt triển tốt, khác quốc tế nên bón phân 3-4 lần trong 1 năm bằng phân bón cơ học hoặc phân chuồng hoai mục.

Cây cảnh Giáng sinh trắng rất xinh khi trồng làm ở trong vườn hoặc những thùng chậu to lớn. Bạn rất có thể ngắm "tuyết rơi" trắng muốt suốt cả mùa đông và tận thưởng mừi hương tinh xảo "như có như không" của loài hoa này.

Những bông hoa nhỏ có mùi thơm và thu rúct bướm. Giống như họ hàng của nó là cây trạng nguyên, những bông hoa dường như được tinh chỉnh và điều khiển vì cái gọi là chu kỳ quan lạig, tức là hoa được tạo hình khi ngày trở nên ngắn lại.

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 7.

Loại mủ này gây kích thích và rất có thể gây phồng rộp da và phân phát ban. Hình ảnh minh họa calyx

Do đó, nhiều người tin rằng không nên trồng cây cảnh này ở quá gần đèn lối vì nhiệt độ kéo dãn khiến cho cây nở hoa kém.

Lưu ý, Giáng sinh trắng cũng như Trạng nguyên là nhựa (mủ) chảy ra kể từ cành của chụng có white color đục và có độc. Loại mủ này gây kích thích và trọn vẹn có thể gây phồng rộp da và phạt ban.

Nếu nuốt nên nhựa cây hoặc ngẫu nhiên thành phần nè khác của cây, những triệu chứng rất có thể bao hàm nôn mửa, tiêu chảy, xúc cảm rét rát ở miệng và cổ họng.

Đón Giáng sinh sớm với cây cảnh "tuyết trắng" đẹp nao lòng, hương thơm như có như không - Ảnh 8.

Hình ảnh minh họa plantsandtreesofnicaragua

Nếu nhựa cây bám vào mắt, nó rất có thể tạo ra mất mát đáng kể. Mắt nên được tẩy liên tục trong nước ít nhất 15 prúct và cần được hỗ trợ y tế khdấu cấp.

Do đó, khi trồng cây cảnh này, khác quốc tế cần thận trọng tránh tiếp xúc với nhựa cây.

  •