Khẳng xác định trí của kiến trúc sư trong quy trình đô thị hóa redrake-gaming.com

Ngày 30/10, Hội Kiến trúc sư (KTS) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm Ngày xây dựng (29/10/1991 - 29/10/2023). 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Minh đánh giá cao những đóng góp của Hội KTS tỉnh đối với sự phát triển của địa phương
Dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Minh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khen ngợi những đóng góp của Hội KTS tỉnh so với sự cải tiến và phát triển của địa phương.

Sau 32 năm xây dựng, từ một đội chức công việc và nghề nghiệp nhỏ, đến nay, Hội đã thu hút 128 hội viên tham gia. Trong số đó có 60 hội viên thuộc Hội KTS Việt Nam, 62 hội viên Hội KTS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và 6 hội viên tập thể. Những năm qua, Hội đã phối tương thích với UBND tỉnh, huấn luyện được 30 Thạc sỹ Kiến trúc hiện tham gia trong số cơ quan quản trị ở trong nhà nước và tham gia thiết kế tại những giậtn vị trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo TP. Vũng Tàu và các DN tham dự lễ kỷ niệm
Các đại biểu tham gia lễ kỷ niệm.

Ngoài ra, Hội cũng tham gia công tác quy hoạch, kiến trúc, xây dựng khối VPS đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Hội đã và đang từng bước giả Luật Kiến trúc và những văn người nghịch dạng hướng dẫn vào cuộc sống đời thường.

Lãnh đạo Sở Xây dựng tặng quà cho các đơn vị tài trợ tại lễ kỷ niệm 32 năm thành lập Hội KTS tỉnh
Lãnh đạo Sở Xây dựng tặng quà cho những lagn vị tài trợ.

Đồng thời, triển khai Quyết định số 1246/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về lý thuyết trở thành tân tiến kiến trúc Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; trong đó đặc trưng quyên tâm đến công tác hành nghề, sáng tác, phản biện và thẩm định xã hội. Ngoài ra, Hội còn phối hợp ngặt nghèo với những cơ quan liên quan nhằm mục tiêu từng bước xác minh rõ vị trí, vai trò và trách rưới nhiệm của giới KTS trong quy trình đô thị hóa trên địa bàn tỉnh lúc này.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe diễn giả Ths.KTS Nguyễn Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty GK chia sẻ
Diễn giả Ths. KTS Nguyễn Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty GK nói qua với những đại biểu quan điểm về vai trò và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong nghành nghề dịch vụ kiến trúc.

Tại lễ kỷ niệm, Hội đã ôn lại truyền thống lâu đời và tri ân những thế hệ KTS đi trước, những người đã có nhiều đóng góp Hội KTS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Qua đó, khích lệ ý thức cho những thế hệ KTS đương thời không ngừng sáng tạo và hiến đâng cho ngành kiến trúc, quy hoạch của tỉnh.

01/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách địa trung hải

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam