Trung Quốc lập cập cháp vá update 446 tỷ USD để hoàn thành khó khăn ngành bất động sản redrake-gaming.com

Nhiều nguồn tiền xu hỗ trợ hơn sẽ xoa dịu tư tưởng hoảng loạn của những hộ mái ấm gia đình.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang nỗ lực hết sức để xong cuộc khủng hoảng bất động sản trong nước. Điều này đang làm ngày càng tăng bít tất tay lên những ngân hàng, với nhiệm vụ bù đắp khoản thiếu vắng ước tính 446 tỷ USD nhằm mục tiêu ổn định ngành và Giao hàng triệu mái nhà chưa hoàn thiện.

Các nhà hoạch định chính sách đang hoàn thiện danh sách dự kiến gồm 50 nhà trở thành tân tiến đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính. Trong số đó gồm có Country Garden Holdings Co. và Sino-Ocean Group. Bắc Kinh đang ra hiệu sẽ chuyển sang hỗ trợ 1 trong mỗi nhà xây dựng đang khó khăn nhất. Trong khi đó, những nhà lập pháp hàng đầu của nước này cho thấy thêm những ngân hàng nên tăng cường nguồn vốn cho những nhà trở thành tân tiến để giảm nguy hại vỡ nợ và đảm bảo tiến độ những ý tưởng phát minh.

Trong khi Chủ tịch Tập Cận Bình chú trọng hỗ trợ nền tài chính chung, nghành bất động sản cũng đang nhận được những trợ giúp không ngừng mở rộng, từ đó giảm nhiệm vụ tài chính vốn đã tồn tại nhiều năm qua. Cổ phiếu của những nhà trở thành tân tiến đã tăng giá trong mỗi ngày gần đây. Nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn cảnh giác rằng những cơ quan tính năng triển khai chưa đủ để khơi dậy tăng trưởng trong nghành quan trọng này của nền tài chính.

Ngành ngân hàng trị giá 56.000 tỷ USD đang phround chật vật trước lãi suất giảm và nợ xấu tăng thêm, Tính từ lúc thời điểm những chính sách này được chính quyền soạn thảo nhằm mục tiêu hỗ trợ nền tài chính và ngăn chặn rủi ro từ nghành bất động sản lan toả ra phía bên ngoài. Các nhà chức trách rưới đã yêu cầu những ngân hàng cắt giảm lãi suất tiền xu gửi 3 lần trong năm qua để sút giảm ức chế đòn bẩy. Trung Quốc cũng nới yêu cầu dự trữ bắt buộc so với những ngân hàng 2 lần trong trong năm này để tăng kỹ năng cho vay.

Tỷ lệ thu nhập lãi thuần (NIM - Net Interest Margin) của những ngân hàng quốc doanh lớn giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,74% cuối nửa đầu năm mới 2023, dưới ngưỡng quan trọng là 1,8% để duy trì mức sinh lời.

 
 
 

Cổ phiếu của ngành ngân hàng đã trở thành tác động. Chỉ số Bloomberg của những ngân hàng Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông đã giảm tới 18% so với mức tối đa vào thời điểm tháng 5.

Nhiệm vụ giván cứu vẫn còn đó đầy những thách thức. Theo một cảnh báo ở trong nhà kinh tế tài chính trưởng Lu Ting, Nomura Holdings Inc. ước tính rằng tổng số tiền trong game còn thiếu để hoàn thiện những căn nhà còn lại sẽ vào khoảng 3.200 tỷ nhân dân tệ (446 tỷ USD).

Các quan chức cho biết thêm việc tăng cường hỗ trợ sẽ xoa dịu những dự đoán hoảng loạn của những hộ mái ấm gia đình. Trong khi đó, những phản hồi của những quan chức có quyền giám sát so với những ngân hàng trung ương đã tạo thêm bao tay buộc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) phmàn hành vi nhiều hơn thế nữa để hỗ trợ nghành bất động sản.

Theo nguồn thạo tin, những cơ quan quản trị sẽ hoàn thiện danh sách 50 nhà trở thành tân tiến đủ điều kiện nhận hỗ trợ và phân phối cho những ngân hàng và tổ chức tài chính trong mỗi ngày tới.

Theo Bloomberg